• +84 28 7305.6345
  • info@tamsaoviet.com

Hàng xuất khẩu bị trả về tăng đột biến tại cảng Cái Mép

10:00 am, 17/04/2020, Tam Sao Việt Logistics.

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép, Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu, từ tháng 3 trở lại đây, tại Cảng Cái Mép đã có 173 container hàng xuất bị trả về,  tăng đột biến so với các thời điểm trước đó. Bình thường trước đây mỗi tháng chỉ có một vài container hàng rơi vào tình trạng nêu trên.

Hoạt động nghiệp vụ tại chi cục Hải Quan cửa khẩu cảng Cái Mép, Cục Hải Quan BR-VT, Ảnh minh họa.

Số hàng xuất bị trả về gồm rất nhiều mặt hàng như hàng may mặc, da giày, dép, gỗ và sản phẩm từ gỗ, kính công nghiệp…

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài các nguyên nhân thông thường như hàng đóng không đúng quy cách, bị rách container trong quá trình vận chuyển… nguyên nhân chủ yếu của tình trạng bị trả hàng là do dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nặng nề tại nhiều nước trên thế giới khiến các đối tác nước ngoài không thể nhận hàng.

Một doanh nghiệp sản xuất kính công nghiệp có nhà máy tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, doanh nghiệp này vừa nhận được thông báo của một đối tác từ Malaysia về việc tạm ngưng nhận hàng do nước này đang phải phong toả để chống dịch Covid-19. Hiện doanh nghiệp đã làm thủ tục để xin kéo về kho mấy chục container kính công nghiệp đã chuyển ra cảng làm thủ tục chuẩn bị đưa xuống tàu để xuất đi.

“Cũng may phía đối tác có thông báo kịp thời nên hàng chưa kịp xuống tàu, nhiều doanh nghiệp đã gửi hàng đi mới nhận được thông báo từ đối tác nên giờ hàng đang vẫn phải lênh đênh ngoài biển. Dù gặp khó khăn, thậm chí là thiệt hại nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các doanh nghiệp vẫn phải chấp nhận để chia sẻ với khách hàng”, doanh nghiệp này cho biết.

Theo nhận định của Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu, dịch Covid -19, đang ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn và tiến độ thu ngân sách của đơn vị. Chỉ tính riêng trong tháng 3, số thu ngân sách của Cục Hải quan Bà Rịa -Vũng Tàu đã giảm 17%, tương đương giảm 683 tỷ đồng so với tháng 3/2019. Dự báo từ tháng 4 trở đi, hoạt động xuất nhập khẩu, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Ghi nhận về hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho thấy hiện nhiều doanh nghiệp tại sản xuất xuất khẩu tại các khu công nghiệp đang phải cắt giảm sản xuất, hoạt động cầm chừng do gặp khó khăn cả đầu vào lẫn đầu ra. Số liệu thống kê của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Phú Mỹ cũng cho thấy kim ngạch xuất nhập khẩu và số thu ngân sách tại đơn vị trong các tháng đầu năm 2020 đã sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ.

Theo Báo Hải quan

Link tham khảo: https://haiquanonline.com.vn/hang-xuat-khau-bi-tra-ve-tang-dot-bien-tai-cang-cai-mep-125036.html

@Văn Thao

https://linkmycontent.com/wp-content/uploads/situs-judi-slot-gacor-gampang-menang/

Slot Gacor

https://www.padslakecounty.org/wp-content/uploads/rekomendasi-situs-slot-gacor-gampang-menang/

https://sandpointmedspa.com/wp-content/uploads/bocoran-situs-slot-gacor-gampang-menang/

https://ihmcathedral.com/wp-includes/daftar-situs-slot-gacor-gampang-menang/

https://irisprojects.com/daftar-judi-slot-online-jackpot-terbesar/